กระท้อน ( Santol )

กระท้อน

“กระท้อน” ผลไม้ที่สามารถใช้ประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน โดยในผลสุกจะมีธาตุฟอสฟอรัสและวิตามินซีสูง ปลูกได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย มีประโยชน์และสรรพคุณ อาทิ ช่วยขับพยาธิ ช่วยถอนพิษไข้ ช่วยแก้อาการท้องเสีย และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

“กระท้อน” ผลไม้ที่สามารถใช้ประกอบอาหาร
ได้ทั้งคาวและหวาน โดยในผลสุกจะมีธาตุฟอสฟอรัส
และวิตามินซีสูง ปลูกได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย
มีประโยชน์และสรรพคุณ อาทิ ช่วยขับพยาธิ
ช่วยถอนพิษไข้ ช่วยแก้อาการท้องเสีย
และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก